Thiết kế Hệ thống điện điện lạnh kho lạnh bảo quản hải sản

20:39 27/01/2018

Hệ thống điện điện lạnh là hệ thống nhu yếu cho các xí nghiệp chế biến hải sản, nhà máy công nghiệp có dây chuyền sản xuất hải sản trang bị làm lạnh lớn và công suất cao.

Hải sản luôn là mẫu thực phẩm có nhu cầu tiêu dùng cao và lớn mạnh theo hằng năm. Hải sản luôn với giá trị dinh dưỡng rất cao ngoài ra tuy nhiên để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu chuyển vận và bảo quản lại khá phức tạp và đòi hỏi sự chăm chút kĩ càng cao.
 

 


 
Hải sản dễ bị hỏng hơn rộng rãi mặt hàng thực phẩm, và người tiêu dùng phải chú ý hơn đến việc xử lý cẩn thận. Cho dù các bạn mua hải sản trong khoảng thị phần hoặc tự đánh bắt được, việc vận chuyển, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng phương pháp là cần yếu để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn. mặc dù với phổ quát loại hải sản với sẵn từ những nguồn thương nghiệp hoặc trong khoảng đánh bắt , gần như những loài cá và tôm, cua, sò là rất dễ bị hư nát, và phải tuân theo những chỉ dẫn về lưu kho dự trữ.

Giữ hải sản đúng cách thức với hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm khi bạn tìm nó (xem hải sản) và bạn coi ngó nó tốt bao lâu. lúc lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. sử dụng nhiệt biểu để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc tốt hơn. Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi mau chóng với nhiệt độ cất cao hơn – do vậy hãy tiêu dùng đá nếu có thể. luôn luôn tậu hải sản chung cục trong chuyến đi tìm tậu của bạn. ví như bạn đã bắt cá của riêng bạn, đừng để chúng ngồi trên boong cho đến khi bạn trở lại bến tàu. Chôn chúng trên đá tức khắc hoặc tiêu dùng đá băng mang khoảng hai phần nước đá đến 1 phần nước để giữ lạnh của bạn.

Bảo quản hải sản đúng phương pháp có he thong dien dien lanh kho lạnh hải sản:

Cá sẽ được lưu trữ sau khi được sơ chế qua. ví như bạn chỉ sử dụng tủ lạnh hoặc đá để ướp thì thời gian bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn tất cả. Chính cho nên đối sở hữu những tổ chức và những cơ sở vật chất chuyên sản xuất các mẫu hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dụng kho lạnh bảo quản hải sản để lưu trữ.

Vì loại thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tục trong trường nhiệt độ đông đá. những loài động vật mang vỏ, như trai, hàu được mua trong vỏ của chúng nên được đặt trong 1 chiếc chảo nông (không sở hữu nước), được phủ bằng khăn giấy ẩm và làm lạnh. Nghêu và trai nên được tiêu dùng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. những động vật với vỏ có thể được đặt trong một hòm cất kín và đông lạnh. tôm hùm sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được sắm.

Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên có ngày để gói hải sản đông lạnh cho nên bạn sở hữu thể sử dụng hải sản cũ hơn đầu tiên. Để với chất lượng rẻ nhất nhớ khái niệm FIFO – First In, First Out. Hải sản đông lạnh ải được khiến cho tan. tốt nhất là khiến tan đá đông lạnh trong tủ lạnh qua đêm. những cách khiến cho tan băng khác bao gồm: nhúng thủy hải sản đông lạnh trong nước lạnh trong một thời gian ngắn trong túi ni lông kín, hoặc đặt lò vi sóng trên thiết bị khiến tan cho tới khi cá mềm nhưng vẫn đông lạnh. Hãy kỹ lưỡng ko để quá nóng các hải sản trong lò vi sóng hoặc bạn sẽ khởi đầu quá trình nấu.

Xử lý và chuẩn bị Hải sản đúng bí quyết có hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

toàn bộ các dòng thực phẩm, kể cả hải sản, phải được xử lý và chuẩn bị trong 1 khu vực sạch để tránh truyền nhiễm chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và công cụ sạch sẽ. không bao giờ để hải sản tươi xúc tiếp sở hữu thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói). Cho dù bạn đang giữ cá tươi hoặc làm cho tan đá cá đông lạnh trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng các loại nước ép trong khoảng hải sản tươi sống không nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn ko nấu được.

Nên sử dụng thiết kế hệ thống điện điện lạnh khoa lạnh hải sản bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn:

Chúng ta có thể tiêu dùng đá và tủ lạnh để bảo quản các loại hải sản. bên cạnh đó giả dụ tiêu dùng 2 cách trên chỉ mang thể dùng cho số lượng ít và thời hạn dùng cũng rút ngắn hơn rất nhiếu và thường phù hợp mang các hộ gia đình nhỏ.

Đối sở hữu những siêu thị, nhà hàng hay những cơ sở vật chất phân phối và chế biến hải sản đóng hộp… thì nếu chỉ tiêu dùng tủ lạnh hay bảo quản bình thường giá thành dự trữ và bảo quản sẽ rất to và hơn thế không thể đảm bảo chất lượng rẻ nhất.

Chính vì vậy mà lắp đặt hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản bảo quản thủy hải sản là một biện pháp lý tưởng và đem đến lợi nhuận to cho các đơn vị.

Bài viết được xem nhiều: hệ thống điện điện lạnh

Trong hệ thống kho lạnh cấp đông thì tủ đông là đồ vật quan yếu nhất chẳng thể thiếu lúc thi công xậy dựng hệ thống này.

Mọi chi tiết về hệ thống điện điện lạnh xin địa chỉ sở hữu chúng tôi: