Nguyên tắc của hệ thống xử lý bụi công ty gạch men

08:36 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 


 


hiện nay, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang lại nhiều tiện ích. Nhưng việc cung cấp gạch men này sinh ra phần đông bụi với kích thước khác nhau, đặc trưng là những hạt bụi sở hữu kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con người, gây rộng rãi bệnh về tuyến đường hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì vậy các công ty phân phối gạch men nhu yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến sạch môi trường làm, việc tạo bầu không khí trong sạch cho công nhân, qua chậm triển khai cải thiện đáng nhắc tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các cái bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu quy trình sản xuất gach men:

trật tự cung cấp gạch men gồm 5 công đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng chiếc, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải sản xuất. Tại đây, các vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn với nước sao cho tạo nên 1 hỗn hợp hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn tạp hồ này được xả vào bể cất mang máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những thời kỳ chắt lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột sở hữu độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được tháo dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyên chở và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép có lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở thời kỳ này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút sở hữu nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng các đồ vật chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp chuyển vận được xếp lên những xe lưu đựng. Sau Đó được vận tải tới máy dỡ chuyển vận và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – một.180oC.

e. Phân mẫu và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua trục đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân dòng tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản nảy sinh bụi trong quá trình cung cấp gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong thời kỳ sản xuất gạch men phát sinh chính yếu ở quá trình tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các thời kỳ sở hữu những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò sản xuất gạch men đều cất các hạt bụi có rộng rãi kích cỡ khác nhau. Trong chậm tiến độ đặc thù nhất phải kể đến những loại bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ ví như không có những giải pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. do đó, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những dòng bụi bẩn này khi được con người tiếp thu sẽ dấn đến những bệnh về các con phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, khiến giảm quá trình đàm luận khí thường nhật của cây và gây ảnh hưởng xấu tới môi trường thọ thái.

III. cách xử lý bụi quá trình cung ứng gạch men có hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chủ yếu do giai đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng quá trình phân phối gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh trong khoảng giai đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút thu lượm lại và theo con đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào sở hữu vận tốc to và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống vật dụng thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than có trọng lượng lớn hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon loại khí đựng bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm triển khai đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi mẫu khí thải đựng bụi hệ thống xử lý bụi gạch men di chuyển với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp nhận tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

cái khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

mẫu khí tiếp diễn được đưa qua tháp kết nạp tại tháp hấp thu chúng được thu nhận bằng dung dịch NaOH, những dòng khí độc hại sinh ra trong khoảng quá trình đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được hấp thu lại.

Tại tháp thu nạp dung dịch kết nạp NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên công đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình thu nhận được diễn ra thuận tiện. Sau lúc thu nạp dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái tiêu dùng lại.

cái khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua trục đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý với thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp có tổ chức của bạn. có thể, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung ứng

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )