Tìm hiểu cách thiết lập cơ cấu phòng kế toán của bạn

Khi bạn mới bắt đầu kinh doanh, bạn có thể giống như một ban nhạc ga-ra, sống theo ước mơ của mình và giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng.

Nhưng khi doanh nghiệp của bạn phát triển, việc dựa vào người đồng sáng lập Dave — người đóng vai trò là CTO và nhóm pháp lý của công ty — để tiếp tục trả tiền cho các nhà cung cấp và đội ngũ nhân viên ngày càng phát triển của bạn sẽ không còn cắt giảm nữa.

Nếu bạn muốn công việc kinh doanh của mình tiếp tục phát triển, bạn cần phải thiết lập một cơ cấu bộ phận kế toán có thể đảm đương một loạt các nhiệm vụ kế toán và mở rộng với doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi với địa chỉ chính thức https://dailythuehungphuc.com luôn muốn làm quý khách bạn hài lòng về dịch vụ này và sẵn sàng vấn đáp mọi thắc mắt … Mời bạn đọc tiếp.!

Hãy cùng xem xét năm nhiệm vụ kế toán cần thiết cho doanh nghiệp nhỏ, cách bạn nên tiếp cận nhân sự với từng vai trò đó và cách thông báo khi nào bạn cần trợ giúp. Và bởi vì doanh nghiệp của bạn không thể hoạt động chỉ dựa vào nỗ lực của con người, chúng tôi cũng sẽ phân tích cách phần mềm kế toán có thể hỗ trợ nhóm của bạn.

Kế toán doanh nghiệp nhỏ cần con người và công nghệ

Mặc dù phần mềm kế toán là thứ cần phải có đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào , nhưng nó không thể làm được mọi thứ. Bạn cần một người đứng sau phần mềm của mình để kiểm tra lại các con số, phân tích kết quả đầu ra, điều phối giữa các hệ thống không được tích hợp và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn không bị các nhà cung cấp gian dối hoặc nhân viên gian lận lừa gạt.

Ở mức tối thiểu, bạn cần một người điều hành bảng lương, một người thanh toán cho các nhà cung cấp và gửi hóa đơn, và một người nào đó để xử lý sổ sách hàng tháng để chúng được cân bằng đến thời điểm tính thuế.

Người đồng sáng lập Dave có thể làm tất cả những điều này, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy nên làm tất cả những điều này lâu dài. Nhưng là một chủ doanh nghiệp nhỏ, đôi khi bạn cần phải làm với ít hơn.

Cơ cấu bộ phận kế toán của bạn sẽ không bao giờ giống với danh sách đội bóng mềm của công ty bạn. Đây không phải là các vị trí trên thẻ dòng mà bạn cần điền; đây là những nhiệm vụ cần được thực hiện thông qua sự kết hợp của các vai trò và nguồn lực. Với tư cách là một nhà lãnh đạo tổ chức, bạn sẽ cần thể hiện sự quyết đoán để tìm ra chính xác sự kết hợp đó trông như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn và các nguồn lực bạn có.

Bạn có thể sử dụng bài viết này như một bản thiết kế để xây dựng cấu trúc của riêng mình, nhưng đừng quên mong đợi tính linh hoạt dựa trên quy mô doanh nghiệp của bạn (cả về nhân viên và khối lượng kinh doanh) và khả năng của nhóm của bạn.

Tìm hiểu dịch vụ tại : dịch vụ quyết toán

Nhiệm vụ kế toán cần thiết và cách giải quyết chúng

Trong các phần bên dưới, chúng ta sẽ xem xét năm nhiệm vụ kế toán doanh nghiệp cần thiết, các kỹ năng bạn nên tìm kiếm để xử lý các nhiệm vụ đó và các dấu hiệu đỏ mà bạn cần tiếp viện. Ở phần cuối, chúng ta sẽ xem xét một số cách mà phần mềm kế toán có thể trợ giúp cho từng nhiệm vụ và đưa ra ví dụ về cấu trúc bộ phận kế toán doanh nghiệp nhỏ cơ bản.

Thanh toán / lập hóa đơn

Tại sao nó lại quan trọng: Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ của Hoa Kỳ báo cáo rằng doanh thu / dòng tiền thấp là nguyên nhân số một dẫn đến việc đóng cửa các doanh nghiệp nhỏ vào năm 2015 (năm cuối cùng Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ đã thu thập dữ liệu như vậy). Điều này có liên quan gì đến việc thanh toán? Thời gian lập hóa đơn cho khách hàng của bạn càng lâu thì bạn càng mất nhiều thời gian để được thanh toán. Bạn cần được trả tiền để có thể trả tiền cho nhân viên và nhà cung cấp của mình. Nếu bạn không được thanh toán chính xác và đúng hạn, doanh nghiệp của bạn có nguy cơ thất bại vì dòng tiền thấp.

Ai nên làm điều đó: Bạn không cần CPA để xử lý thanh toán của mình; bất cứ ai giỏi với các con số và có con mắt nhìn chi tiết sẽ có thể xử lý công việc này. Ngoài tính chính xác, tính kịp thời là điều quan trọng đối với việc thanh toán, vì vậy bạn cần một người đúng giờ và đáp ứng thời hạn.

Các khoản thanh toán / khoản phải trả

Tại sao lại quan trọng: Viện Quản lý & Tài chính báo cáo rằng tại các tổ chức cấp cao nhất, một chuyên gia tài khoản phải trả toàn thời gian duy nhất có thể xử lý gần 23.000 hóa đơn mỗi năm. Đó là khoảng 85 hóa đơn mỗi ngày làm việc. Nếu bạn chỉ thanh toán một vài hóa đơn cùng một lúc, có lẽ bạn đang không theo kịp. Và nếu bạn không ưu tiên thanh toán đúng hạn cho nhà cung cấp của mình, bạn sẽ phải trả phí trễ hạn hoặc tệ hơn là mất nhà cung cấp. Bạn không muốn tắt điều này cho đến sau khi điện của bạn được tắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *