Phụ nữ cần làm gì ở thời kỳ tiền mãn kinh?

06:22 17/01/2018

Phụ nữ giai đoạn xuất hiện dấu hiệu tiền mãn kinh có những thay đổi tự nhiên tâm sinh lý do sự suy giảm dần chức năng của cơ quan.

Tiền mãn kinh và mãn kinh là hai giai đoạn bình thường xảy ra đối với một phụ nữ khi nồng độ nội tiết tố nữ giảm mạnh. Một số người trong giai đoạn này bình thường mà không có bất kỳ triệu chứng nào nhưng một số người trong số họ xuất hiện sớm và kéo dài gây ra nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khoẻ và công việc của phụ nữ.

Phụ nữ giai đoạn xuất hiện dấu hiệu tiền mãn kinh có những thay đổi tự nhiên tâm sinh lý do sự suy giảm dần chức năng của cơ quan, do đó, phụ nữ trong thời kỳ này nên duy trì thái độ tích cực. Để giúp tinh thần của tư duy tốt. Họ cần tạo ra một môi trường vui vẻ, thoải mái, tránh lo lắng, xây dựng kế hoạch nghiên cứu khoa học và lành mạnh để bảo vệ sức khoẻ của họ.

Dinh dưỡng:

• Tăng cường canxi cho xương khỏe mạnh giúp ngăn ngừa loãng xương. Bổ sung canxi với các loại thực phẩm như sữa, sữa chua, phó mát ...

• Ăn nhiều mỡ hơn: Ăn nhiều cá để giúp tăng lượng omega-3, giúp cân bằng hooc môn, giảm bỏng da, cải thiện tâm trạng và giảm nguy cơ bị bệnh tim. mạch.

• Tăng cường rau xanh và trái cây trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để bổ sung chất xơ, vitamin C và carotene - các thành phần đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa lão hóa và nguy cơ ung thư. lá thư. Đậu nành giúp cải thiện các triệu chứng của mãn kinh như nóng, một nguồn chất xơ tuyệt vời và không quên uống đủ nước mỗi ngày vì nước giúp dưỡng ẩm da và loại bỏ chất độc.

• Hạn chế rượu và caffein: Những cơn nóng bức thường gặp trong thời kỳ mãn kinh được cải thiện trong hầu hết các trường hợp khi không sử dụng chất gây nghiện. Nước uống có ga có thể ảnh hưởng đến việc mất canxi, đặc biệt là hút thuốc, có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch trong cơ thể.

• Điều chỉnh cân nặng: tập thể dục thường xuyên, đi bộ hoặc bơi lội là bài tập thích hợp nhất cho mãn kinh. Đi bộ 30 phút mỗi ngày sẽ cải thiện tình trạng, tình trạng khớp, cân nặng và tâm trạng của bạn đáng kể. Duy trì hoạt động thể dục mỗi ngày sẽ giúp giữ cho cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh, giảm đáng kể triệu chứng mãn kinh.

• Duy trì một kỳ thi phụ khoa định kỳ sáu tháng một lần để phát hiện và quản lý các bệnh phụ khoa sớm, đặc biệt là các bệnh ung thư bộ phận sinh dục.

Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài chia sẻ của Angela Gold.