Nữ đại gia Quảng Ninh suýt chết vì nâng cấp ‘vòng một’ | Làm đẹp mỗi ngày


PGS.TS Nguyễn Hồng Hà- Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ, BV Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân là chị N.T.Q (33 tuổi), là chủ doanh nghiệp lớn ở Quảng Ninh.

Vốn là phụ nữ xinh đẹp, lại có điều kiện kinh tế nên khi thấy vòng 1 của mình cứ teo nhỏ dần sau khi sinh hai con, chi Q đã cảm thấy rất mất tự tin và muốn đi “nâng cấp” vòng 1. Thông qua trung gian giới thiệu chị Q. đã lên đường ra tận nước ngoài để phẫu thuật nâng ngực.

Tuy nhiên vì không giỏi ngoại ngữ nên chị Q cũng không biết bệnh viện nào uy tín hay thực tế trình độ bác sĩ thế nào. Việc tư vấn các phương thức phẫu thuật, lựa chọn đường mổ, nội soi hay không nội soi, loại túi ngực của hãng nào, thể tích bao nhiêu, vị trí đặt trên cơ hay dưới cơ , các yếu tố thuận lợi và nguy cơ chỉ diễn ra một cách chóng vánh thông qua trung gian.

Các bác sĩ đã tiến hành nâng ngực cho chị nhanh chóng qua đường nách không cần nội soi.

Kể lại với bác sĩ Hà, chị Q. cho biết, 2 ngày sau thực hiện nâng ngực mặc dù còn đau nhiều nhưng chị cũng được khuyến khích xuất viện. Điều chị Q thấy mừng là bác sĩ cũng không yêu cầu chị phải mặc áo bó chuyên dụng cố định ngực vừa chặt vừa nóng giống như một số bác sĩ ở Hà Nội hay yêu cầu. Ngày thứ 4 chị đã lên đường về nước vì bác sĩ bảo không cần khám lại cho chị nữa.

Thế nhưng đến ngày thứ 8 sau mổ, chi Q. xuất hiện cơn đau dữ dội chính giữa ngực bên phải. Bầu ngực bên phải căng tức không chịu nổi và to lên một cách nhanh chóng. Ngay lập tức, chị thuê phiên dịch viên nói chuyện với bác sĩ bên nước ngoài, vị bác sĩ yêu cầu chị phải đến viện cấp cứu ngay.

Gia đình vội vàng đưa chị vào cấp cứu tại BV Hữu nghị Việt Đức. Tại đây, các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu ngay lập tức. Khi mở ra, trong khoang ngực có khoảng 500g máu cục và 500 ml nước máu đỏ tươi.

“Một mạch máu đường kính 1,5 mm đang tuôn trào theo nhịp đập của tim. Các bác sĩ đã phải dùng đến dao hàn mạch chuyên dụng để cầm máu cho bệnh nhân. Sau hơn 10 ngày nằm viện, bệnh nhân đã được ra viện”- PGS.TS Nguyễn Hồng Hà cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *