Cấu tạo của hệ thống xử lý bụi công ty gỗ

15:36 28/01/2018

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng.

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm hiểm nguy nhất trong ngành chế biến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu trong khoảng các công đoạn và quá trình sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, với sự dị biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và chuyển vận lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau. Tại các công đoạn gia công thô như: cưa cắt, mài, tiện thể, phay… phần nhiều chất thải đều với kích thước to sở hữu lúc đến hàng nghìn mm.

Tại các thời kỳ gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi không to nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng từ 2 -20 mm, nên dể phát tán trong ko khí. nếu như không sở hữu biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối mang thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy khiến giảm khả năng quang đãng hợp.. đây là các lý do chúng ta nên vun đắp hệ thống xử lý bụi gỗ trong công đoạn làm việc

Bụi gỗ được nhặt nhạnh ngay tại vị trí nảy sinh duyệt các chụp hút bố trí trên những máy công cụ. các chụp hút được nối sở hữu hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống tuyến đường ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong dòng ko khí vận động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo cái khí vào vận động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm cho hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 


 


song song, hạt bụi sẽ chịu ảnh hưởng của sức cản ko khí theo chiều ngược với hướng di chuyển, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm mang nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo loại khí qua vật dụng lọc túi vải. không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu những hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực quyến rũ và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả những hạt bụi mang kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt đến 99,8% và lọc được đông đảo các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày khiến sức cản của màng quá to, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành cái bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau lúc qua vật dụng lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí. dòng quạt hút thường được dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là dòng quạt ly tâm lồng sóc. không những thế, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích tiêu dùng ta mang thể sử dụng những chiếc quạt công nghiệp khác.

một. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi với thể tiêu dùng cái lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng cất. Về căn bản sở hữu thể dùng các quạt hút và xiclon độc lập kết hợp sở hữu những chùm hút bắt với các miệng hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào phát sinh trong khoảng các máy của công đoạn kỹ thuật . vật dụng được sắp xếp được thiết kế tối ưu sao cho tầm giá giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trọng tâm có thể sử dụng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và chuyển vận về khu trọng điểm phục vụ việc đốt nồi khá hoặc đóng bao. ..

 

 

 

 


 

 


2. ưu thế của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

công nghệ đề xuất phù hợp sở hữu đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo đơn thuần.
Hiêu suất lọc bụi tương đối cao.
không gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )