Trẻ nhỏ bị gầy ốm, phải làm sao giúp bé?

11:31 03/10/2017

Trẻ suy dinh dưỡng do việc kém hấp thu đã không còn là vấn đề mới mẻ, tuy nhiên, giải pháp nào giúp tăng cường sự hấp thu cho trẻ để “nói không” với bệnh suy dinh dưỡng thì đến nay không phải bố mẹ nào cũng đã có câu trả lời thích đáng.

Biểu hiện của trẻ bị suy dinh dưỡng

Khi bị tình trạng suy dinh dưỡng, trẻ thường biếng ăn, ăn ít dẫn đến suy dinh dưỡng thì không có gì là lạ nhưng trẻ phàm ăn, ăn nhiều mà vẫn suy dinh dưỡng thì bố mẹ cần phải xem lại khả năng hấp thu của con nhỏ. Trẻ suy dinh dưỡng do việc kém hấp thu đã không còn là vấn đề mới mẻ, tuy nhiên, giải pháp nào giúp tăng cường sự hấp thu cho trẻ để “nói không” với bệnh suy dinh dưỡng thì đến nay không phải bố mẹ nào cũng đã có câu trả lời thích đáng.

Suy dinh dưỡng là tình trạng cơ thể thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết

 

Mẹ nên cân và đo chiều cao cho bé hàng tháng rồi đối chiếu với biểu đồ tăng trưởng, biểu đồ này thường được đính kèm trong sổ khám bệnh của trẻ suy dinh dưỡng. Trẻ dưới 2 tuổi cần được cân đo hàng tháng, trẻ trên 2 tuổi 3 tháng cân đo 1 lần.

Nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị suy dinh dương và thực tế chỉ ra rằng do cha mẹ chưa chăm sóc trẻ đúng cách và phương pháp trong việc bổ sung chế độ dinh dưỡng cho trẻ, ngay từ thời kì còn mang thai cho đến những năm tháng mới dinh ra. Dưới đây là một số nguyên nhân hay gặp.

Suy dinh dưỡng có thể xảy ra ở trẻ em từ khi còn trong bào thai cho đến người đã trưởng thành

Các bác sĩ khuyến cáo nên cho trẻ bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời và không nên cai sữa sớm cho trẻ. Một số các bà mẹ cai sữa sớm cho trẻ mà không bổ sung lại đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho trẻ như khi bú sữa mẹ. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhiều nhất.

 

Cách khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ

TÌm mua cho bé những thực phẩm dễ hấp thu. Bổ sung thêm các lợi khuẩn có tư men vi sinh, sữa chua, để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của trẻ. Có thể tìm mua những men vi sinh phổ biến trên thị trường để bổ sung cho trẻ.

Bên cạnh đó, nên bổ sung cho trẻ một số vi khuẩn sống (tức là men vi sinh) có ích cho đường ruột, các vitamin, acid amin mà cơ thể của bé không tự tổng hợp được…để cải thiện khả năng tiêu hóa của trẻ.

Tăng cường các chất dinh dưỡng có acid amin cho các bé để tăng cường khả năng miễn dịch giúp các bé ăn ngon nâng cao sức để kháng.

Thông tin tham khảo:  http://www.enterogermina.com.vn