Cách sử dụng tinh dầu tràm trị nám da hiệu quả ngay tại nhà

11:55 09/03/2018

Hiện nay nhiều hãng đã sản xuất ra những lọ tinh dầu tràm trà với nồng độ phù hợp giúp người dùng có thể chấm trực tiếp lên nốt nám. Chúng ta nên tẩy trang, rửa mặt sạch và sau đó dùng tăm bông được tẩm tinh dầu tràm trà thoa lên nốt nám.

Tinh dầu tràm trà được biết đến như loại “thuốc trị nám” công hiệu từ thiên nhiên. Ngoài việc thoa trực tiếp sản phẩm lên nốt nám, chúng ta còn nhiều cách sử dụng khác nhau để đạt được hiệu quả trị nám tốt nhất, nhưng không cần tốn kém mua thêm quá nhiều sản phẩm enzyme trị nám thâm mụn.

 

THÔNG TIN KHOA HỌC

 

Cây tràm trà (Tea Tree) có tên khoa học là Melaleuca Alternifolia. Các nhà khoa học đã kết hợp 2 âm trong tiếng Hy Lạp: “Melas” (đen), và Leukos (trắng) để đặt tên Melaleuca cho cây tràm trà. Tuy nhiên, các bạn đừng nhầm lẫn cây tràm trà với cây trà thông thường. Vì cây trà (như trà xanh, trà đen…) thường được dùng như thảo dược uống hơn là để đặc trị nám.

TINH DẦU TRÀM TRÀ TRỊ NÁM

 

Terpinen-4-o trong tinh dầu tràm trà, cùng với hoạt chất α-terpineol, and α-pinene giúp tiêu diệt các khuẩn nám như: S. aureus, S. epidermidis, P. acnes… Nhiều nghiên cứu cho rằng tinh dầu tràm trà có tác dụng tiêu diệt và ngăn ngừa nám trứng cá như Benzoyl Peroxide, nhưng tinh dầu tràm trà sẽ hạn chế được các tình trạng kích ứng hơn.

 

CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU TRÀM TRÀ TRỊ NÁM

 

1. Chấm trực tiếp tinh dầu tràm trà lên nốt nám

Trong lần đầu tiên sử dụng, chúng ta nên chấm một lần/ngày vào buổi tối. Có thể đối với một vài bạn có làn da nhạy cảm sẽ xuất hiện các hiện tượng châm chích nhẹ lúc đầu và sẽ hết sau vài phút.

Hiện tượng châm chích là phản ứng bình thường, nhưng nếu kích ứng kéo dài hoặc da bị bỏng rát thì bạn nên rửa sạch với nước và ngừng sử dụng.

>>>Tổng hợp những công thức trị nám trị nám từ củ cải đỏ: https://tipslamdep.com/2017/10/03/enzyme-tri-nam-sakura

 

Nếu da không có hiện tượng kích ứng, các bạn có thể chấm 2 lần/ngày vào sáng và tối. Các bạn không nên dùng quá 3 lần/ngày để tránh các hiện tượng bỏng rát.

Rửa mặt bằng tinh dầu tràm trà

 

Các bạn có thể cho thêm một giọt tinh dầu tràm trà vào sữa rửa mặt đang dùng để tăng khả năng làm sạch da và hỗ trợ điều trị nám. Đối với các làn da nhạy cảm và dễ kích ứng, các bạn có thể dùng cách mẹo vặt trị nám 2 ngày/lần.

 

Nếu bạn cảm thấy khô sau khi áp dụng phương pháp này, bạn nên dùng nước hoa hồng có khả năng cân bằng độ pH hoặc dưỡng ẩm để cân bằng lại da. Trong trường hợp, không xuất hiện kích ứng, hay khô rát, các bạn có thể dùng 1 ngày/lần vào buổi tối để da được làm sạch hơn.

Cherry Blossom Cosmetics Co., Ltd

- Lầu 11 Toà nhà Jabes 2 Số 110 CMT8 Phường 7 Quận 3. TP. HCM

Tổng đài tư vấn bán hàng (7:30 - 22:00) hằng ngày 1800 7118 - 0938 118 118