Nếu chị em muốn giảm cân nhanh khi trời lạnh thì phải hạn chế những loại thực phẩm này

08:38 19/03/2018

Nếu chị em muốn giảm cân nhanh khi trời lạnh thì phải hạn chế những loại thực phẩm này

 

Khi các chị em chọn cách giảm cân an toàn vào thời tiết lạnh mùa đông thì không được quên loại bỏ ngay 7 thực phẩm sau khỏi thực đơn ăn uống càng nhanh càng tốt.

1. Thực phẩm chứa nhiều đường

Nếu bất kì ai muốn giảm cân thành công tất nhiên các chị em cần gạch tên những món ăn chứa nhiều đường. Các loại thực phẩm như kẹo, socola, bánh ngọt... sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể nhất là vào mùa đông, hạn chế tập thể dục hay đi lại. Khi hàm lượng đường trong máu cao sẽ dẫn đến quá trình giảm cân của mọi người không như ý, thậm chí còn kéo theo một số triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của các chị em.
 
2. Rượu, bia

Sử dụng rượu, bia thường ngày sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và gây ra những vấn đề tiêu cực cho quá trình giảm cân nhanh của chị em. Mặt khác, rượu hay bia cũng là loại thực phẩm chị em hạn chế sử dụng trong mùa đông vì nó gây tổn thương cho cơ thể.

3. Lúa mì giúp giảm cân cực nhanh ?

Lúa mì có chứa gluten sẽ hạn chế quá trình chuyển hoá trong cơ thể nhất là trong mùa đông và khiến cho cân nặng không giảm mà tăng cao hơn nếu như các chị em ít để ý tới mà dùng nhiều theo bản năng. Chính vì vậy, mọi người cũng cần tránh lạm dụng các loại thực phẩm từ lúa mì, như thế sẽ giúp giảm cân thành công hơn.

4. Thực phẩm đông lạnh

Đồ ăn đông lạnh là lý tưởng trong tiết trời mùa đông, nhưngđể giảm cân nhanh thì chị em nên chừa ra khỏi thực đơn hằng ngày của mình. Bởi vì chúng hạn chế tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể của mọi người. Ngoài ra món ăn đông lạnh cũng không tốt cho sức khỏe, vì vậy chị em nên cân nhắc để lựa chọn cho mình sản phẩm có ích cho sức khỏe.
 
5. Nước có ga

Khi trời càng lạnh, bạn không nên uống nước có ga kể cả bạn chọn uống loại dành cho người ăn kiêng. Lý do là trong những loại đồ uống này được tạo ra chủ yếu bằng thành phần chủ yếu là đường, chất tạo màu, chất tạo ngọt... nó sẽ không tốt đến quá trình giảm cân của mọi người. Và đương nhiên các loại này cũng có những tác động không tốt đối với sức khoẻ và còn làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể.

6. Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Các món ăn mà chúng ta ăn như cơm bữa như: pizza, bánh rán, gà chiên, khoai tây chiên... là những loại có khá nhiều dầu mỡ vì là các món ăn đã rán qua dầu mỡ chính vì vậy chúng không nên được áp dụng cho các cách giảm cân nhanh của chúng ta. Ngoài ra, bim bim hoặc các món ăn vặt khác cũng có nhiều chất béo bão hoà khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, cholesterol cao, tim mạch và cũng là kẻ thù của việc giảm cân.

7. Trái cây đóng hộp
 
Những hộp trái cây cắt sẵn trông rất ngon miệng trong siêu thị làm chị em phát thèm và chỉ muốn rinh ngay nó về để thưởng thức. Tuy nhiên, các loại trái cây đóng hộp này đã được ngâm qua đường hoá học và có thể là đã tẩm chất bảo quản, vậy nên những loại trái cây này sẽ khiến chúng ta tăng cân không kiểm soát khi trời bắt đầu vào đông. Cho nên, tốt nhất là giảm cân bằng cách sử dụng nhiều trái cây tươi thay vì trái cây đóng hộp như dâu, bưởi, cam.

>> Chia sẽ những thực phẩm giúp giảm cân nhanh